ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน Steel / PVC / Fiberglass Flexible Conduit

 

ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน Steel / PVC / Fiberglass Flexible Conduit

เป็นท่อร้อยสายไฟที่ผลิตจากวัสดุที่มีความอ่อนตัว ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน (Steel / PVC / Fiberglass Flexible Conduit)  สามารถโค้งงอได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับใช้ร้อยสายไฟในบริเวณที่มีพื้นที่แคบหรือมีมุมโค้งมาก เช่น ฝ้าเพดาน ผนัง ใต้โต๊ะ เป็นต้น

Flexible Conduit ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน มีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ดังนี้
  • ท่อร้อยสายไฟชนิดเหล็กอ่อน (Steel Flexible Conduit) ผลิตจากเหล็กเคลือบสังกะสี มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน สามารถทนต่อแรงกระแทกและแรงดึงได้ดี เหมาะสำหรับใช้ร้อยสายไฟในบริเวณที่มีการใช้งานหนัก เช่น โรงงานอุตสาหกรรม
  • ท่อร้อยสายไฟชนิดพลาสติกอ่อน (PVC Flexible Conduit) ผลิตจากพลาสติก PVC มีคุณสมบัติอ่อนตัว สามารถโค้งงอได้ตามต้องการ ทนต่อน้ำและความชื้นได้ดี เหมาะสำหรับใช้ร้อยสายไฟในบริเวณที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ ครัว เป็นต้น
  • ท่อร้อยสายไฟชนิดไฟเบอร์กลาส (Fiberglass Flexible Conduit) ผลิตจากไฟเบอร์กลาส มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน ทนต่อความร้อนและไฟไหม้ได้ดี เหมาะสำหรับใช้ร้อยสายไฟในบริเวณที่มีความร้อนสูง เช่น โรงงานอุตสาหกรรม
ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน Steel / PVC / Fiberglass Flexible Conduitการติดตั้งท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน สามารถทำได้ง่าย โดยตัดท่อให้มีขนาดเท่ากับระยะที่ต้องการใช้ และประกอบเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ เช่น กล่องพักสายไฟ กล่องครอบหัวจ่ายไฟฟ้า เป็นต้น
ข้อดีของท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน
  • อ่อนตัว สามารถโค้งงอได้ตามต้องการ ง่ายต่อการติดตั้ง
  • ทนต่อแรงกระแทก แรงดึง และความร้อนได้ดี
  • เหมาะสำหรับใช้ร้อยสายไฟในบริเวณที่มีพื้นที่แคบหรือมีมุมโค้งมาก
ข้อเสียของท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อน
  • อาจไม่แข็งแรงทนทานเท่าท่อร้อยสายไฟชนิดแข็ง
  • ไม่สามารถทนแรงดันได้สูง
การใช้ท่อร้อยสายไฟชนิดอ่อนต้องคำนึงถึงขนาดของท่อให้เหมาะสมกับขนาดของสายไฟที่ต้องการร้อย และเลือกใช้อุปกรณ์ประกอบให้ถูกต้องตามมาตรฐานเพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจรและไฟไหม้


วินเนอร์ WINNER


ติดต่อเรา : บริษัท วินเนอร์ คอนเน็คเตอร์ จำกัด
Winner Connector : ผู้ผลิตและจำหน่าย ท่อร้อยสายไฟฟ้า ท่อเฟล็กซ์ ท่ออ่อนโลหะ ร้อยสายไฟ Flexible Metal Conduit ข้อต่อท่ออีเอ็มที EMT แคล้มจับท่อ ข้อต่อท่อแบบต่างๆ และสินค้าที่ใช้ในงานด้านการเก็บจัดสายไฟฟ้า งานเดินสาย งานจัดระเบียบสายไฟฟ้าและอื่นๆ

วินเนอร์ คอนเน็คเตอร์ Winner Connector
Address: 15 ถนนพรมแดน แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ 10150

Winner Connector Co.,Ltd. Office : ติดต่อเราได้ที่

         ☎  02-894-8544
         
         📞 081-354-4550
 
Fax : +6682-892-3861
 
E-mail : info@winnerconnector.com
Line ID : winnerconnector

คลิก Google map ไปที่ วินเนอร์ คอนเน็คเตอร์ จำกัด Winner Connector Co.,Ltd.